Bật mí phương pháp căn chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật 

Từ xưa đến nay, mặt lệch là một nỗi ác mộng của chúng ta. Đa số vẫn luôn cho rằng cân chỉnh mặt là chuyện rất khó khăn, cần phải đụng đến dao kéo, đau đớn, gặp nhiều rủi ro, biến chứng và lựa chọn sống cả đời cùng gương mặt đó. Tuy nhiên, ở thời đại 4.0 hiện nay, lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa đã có những bước tiến phát triển vượt bậc và thành công cho ra đời rất nhiều phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật. Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ Nhi tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

1.Nhận Biết Mặt Lệch

Mặt lệch là tình trạng khuôn mặt không đối xứng ở một bên mặt hay không có sự đồng đều ở cả hai bên. Vấn đề này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do di truyền, chấn thương hoặc những tổn thương, dị tật về cơ, dây thần kinh,…

Đặc điểm của một gương mặt không cân xứng:

 • Đối xứng không đồng đều giữa 2 bên mặt: thường mặt lệch làm cho 1/2 gương mặt trông to hơn/nhỏ hơn/ bất đối xứng so với bên còn lại.
 • Trên gương hoặc chụp ảnh hiện rõ khuyết điểm: những đặc điểm không cân xứng trở nên rõ ràng hơn, ví dụ một bên của gương mặt nhìn to hơn hay chiều cao hai mắt không đều nhau.

Bật mí phương pháp căn chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật 

Vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết gương mặt mình có bị lệch hay không bằng cách chuẩn bị 1 chiếc smartphone và hãy tắt chế độ lật ảnh ngược trong trường hợp chụp cam trước và ảnh bình thường trong trường hợp chụp cam sau, sau đó:

So sánh gương mặt ở 2 bên và vị trí giữa 2 mắt:

 • Chú ý đến hai bên của gương mặt xem có sự đối xứng không? Nếu một bên mặt nhìn lớn hơn hoặc bé hơn so với bên còn lại, hay một bên má đầy đặn, bên kia hóp thì đó là dấu hiệu cho thấy có thể mặt bạn bị lệch.
 • Qua đó, bạn có thể so sánh sự đối xứng giữa hai bên mắt, nếu một bên cao hơn hoặc thấp hơn so với bên còn lại, thì đó cũng là dấu hiệu gợi ý mặt bạn bị lệch.

Vị trí của mũi, miệng và cằm:

 • Với những gương mặt có khả năng lệch, mũi/miệng có thể bị nghiêng về một phía hoặc không đều khi so sánh giữa hai bên mặt với nhau. Tương tự, cằm cũng có thể lệch về một bên, tạo sự không đối xứng trên khuôn mặt.

Kiểm tra khả năng điều khiển cơ mặt:

 • Trong điều kiện tệ nhất, gương mặt bị lệch có thể làm bạn gặp khó khăn trong việc điều khiển cơ mặt thể hiện các biểu cảm tự nhiên như vui, buồn, tức giận,… khiến gương mặt bạn trở nên đơ cứng và mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần để ý đến sự không cân xứng khi thể hiện các biểu hiện như cười, mím môi, nháy mắt,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra gương mặt dưới ánh sáng tự nhiên để biết có lệch hay không. Những sự bất cân đối trở nên rõ ràng hơn nhiều khi các đường nét thể hiện trên gương mặt. So sánh độ sáng tối, đồng thời quan sát khuôn mặt từ nhiều góc độ, trong nhiều điều kiện ánh sáng.

2. Nguyên Nhân Nào Khiến Mặt Bạn Bị Lệch?

Có rất nhiều nguyên nhất dẫn đến gương mặt của con người trở nên bất cân xứng. Tuy nhiên, ta có thể tóm gọn lại thành 2 yếu tố chính là: do xương hàm và do cơ mặt:

 • Lệch mặt do xương hàm: Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng hàm lệch là do di truyền, chiếm đến 70% tổng số ca chữa hàm lệch. Thời kì dậy thì là giai đoạn cơ thể của con người có những thay đổi mạnh mẽ, và cấu trúc xương hàm cũng tương tự. Những tác động mất cân bằng từ các yếu tố nội tiết tố, bệnh tật, chấn thương… có thể khiến xương hàm trở nên không cân xứng.
 • Lệch mặt do cơ mặt: thói quen sinh hoạt không lành mạnh khiến mặt bị lệch như:
 • Nhai một bên: cũng như hai tay trái phải sẽ có bên thuận, bên không thuận thì răng hàm cũng như vậy. Thói quen nhai một bên dần dần sẽ dẫn đến sự hoạt động không đều giữa 2 bên hàm, làm cơ cắn bị phì đại. Làm tổng thể gương mặt mất cân xứng và lệch hẳn về bên hàm thường xuyên sử dụng.
 • Nằm nghiêng một bên: Nếu bạn giữ thói quen nằm nghiêng một bên duy nhất, lâu dần vùng da và cơ bên dưới sẽ bị trùng, nhão xệ hơn bên còn lại, từ đó khiến gương mặt ít nhiều bị ảnh hưởng và lệch nhẹ.

Một phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật hiệu quả là những gì chúng ta đang tìm kiếm.

3. Tiêm Filler – Xu Hướng Chỉnh Mặt Lệch Không Cần Phẫu Thuật Hàng Đầu

Vì những vấn đề kể trên, chúng ta thường cho rằng cân chỉnh mặt lệch bắt buộc phải tác động đến cấu trúc xương hàm qua các cuộc đại phẫu thuật với nhiều rủi ro. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn những phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật tự nhiên, độ an toàn cao.

Khuôn mặt không cân đối sẽ làm mất đi đường nét mềm mại, thanh tú,cười không còn tự nhiên. Để cân chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật an toàn, nhanh chóng và hiệu quả thì Filler chính là một phương pháp dẫn đầu.

Vậy tiêm cân chỉnh mặt bằng Filler là gì? Đây là một thủ thuật y học giúp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật, trong đó bác sĩ sẽ tiến hành tiêm một hợp chất dạng gel, bao gồm các thành phần tự nhiên và nhân tạo vào vùng cằm hay viền hàm vào bên mặt lệch, làm đầy đặn, cân đối với bên mặt còn lại. Đây là một phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật khá đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian nghỉ dưỡng sau thủ thuật.

Với những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật
 • Giải quyết lệch mặt ở mức độ nhẹ hiệu quả
 • Những phần hõm trên mặt cải thiện hiệu quả
 • Xóa nhăn, cải thiện chảy xệ
 • Trẻ hóa, mịn màng vùng da tiêm
 • Không gây đau đớn trước, trong và sau tiêm
 • Có hiệu quả ngay lập tức
 • An toàn, không cần tốn thời gian cho việc nghỉ dưỡng
 • Giá cả nhẹ hơn phẫu thuật

4. Kết Luận – Chỉnh Mặt Lệch Không Cần Phẫu Thuật

Tìm kiếm một phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật là ước mơ của hầu hết những ai đang gặp tình trạng gương mặt không cân đối, mong muốn một phương pháp an toàn, hiệu quả nhanh và không đau đớn, rủi ro cao. Filler – phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật tiên tiến nhất hiện nay hoàn toàn có thể làm được điều này một cách tốt nhất.

Phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật – Filler là một đáp án hoàn hảo cho bài viết này. Nếu bạn còn bất kì vấn đề nào liên quan đến những phương pháp chỉnh mặt lệch không cần phẫu thuật hay các dịch vụ thẩm mỹ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Yến Nhi để được giải đáp cụ thể bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây. Liên hệ trực tiếp đến Fanpage hoặc Website Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi để được tư vấn chi tiết.