NHẤN MÍ VÀ CẮT MÍ CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Mắt một mí, mí mắt không rõ (mí lót) hay có nhiều nếp mí là những khuyết điểm khiến cho gương mặt trông thiếu sức sống, kém hài hòa và tươi trẻ. Vì thế hiện nay rất nhiều người tìm đến phương pháp nhấn mí hay cắt mí để khắc phục tình trạng này. Vậy hai phương pháp có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN

Nhấn mí mắt chỉ phù hợp với những người độ tuổi dưới 30, mắt chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa. Trong khi đó, cắt mí phù hợp với nhiều đối tượng hơn, đặc biệt là giải pháp tối ưu cho những ai từ độ tuổi 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt trên. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

2. KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Phương pháp bấm mí là thủ thuật không cần phẫu thuật, không cắt rạch, thực hiện nhanh. Thông qua những điểm bấm đã đo vẽ, xác định tại mí mắt, bác sĩ dùng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo hình nếp mí mới.

nhấn mí Yến Nhi

Trong khi đó, cắt mí là tiểu phẫu áp dụng kết hợp 2 kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt và tạo đường mí mới. Các bác sĩ sẽ đo vẽ đường mi mới, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng can thiệp để loại bỏ khuyết điểm như: da chùng, mỡ thừa, rồi tiến hành tạo liên kết nếp mí mới bằng cách khâu kín da mí với cơ nâng mi.

cắt mí mắt

3. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ PHỤC HỒI

Thời gian thực hiện nhấn mí khá nhanh, quá trình thực hiện mất khoảng 20 phút.

Còn với phương pháp cắt mí, thời gian thực hiện sẽ dao động từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng cũng như tình trạng khuyết điểm mắt của khách hàng.

Với thời gian phục hồi, phương pháp nhấn mí có thời gian phục hồi nhanh hơn cắt mí, thông thường chỉ mất từ 5-7 ngày tùy vào cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người.

4. KẾT QUẢ DUY TRÌ

Phương pháp nhấn mí chỉ tác động nhẹ tại vùng da ngoài mí mắt để liên kết da mí với cơ nâng mi, sụn mi. Do vậy thời gian duy trì của nếp mí sẽ ngắn hơn, dễ bị tác động của quá trình lão hóa da. Thời gian nếp mí giữ được thường sẽ dao động từ 3 – 5 năm.

Trong khi cắt mí duy trì hiệu quả dài lâu hơn khi liên kết bền chặt giữa da mí với cơ nâng mi, ít chịu tác động của quá trình lão hóa da. Thời gian duy trì nếp mí sau khi cắt có thể từ 7 – 10 năm.

cắt mí

5. NÊN LỰA CHỌN CẮT MÍ HAY NHẤN MÍ?

Cả 2 phương pháp cắt mí và nhấn mí đều giúp cải thiện những khuyết điểm của mắt 1 mí và tạo nên đôi mắt 2 mí tự nhiên, hài hòa và tươi trẻ. Bởi vậy, theo các bác sĩ tại Yến Nhi, lựa chọn cắt mí hay nhấn mí phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng mắt của từng người.

Nên thực hiện phương pháp cắt mí khi:

  • Độ tuổi: trên 30 tuổi
  • Người có 2 mí mắt nhưng mí không rõ ràng, mờ
  • Muốn thẩm mỹ để đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn

Nên thực hiện phương pháp nhấn mí khi:

  • Dưới 30 tuổi, da còn sắc chắc, chưa xuất hiện nếp nhăn, bọng mắt,…
  • Mắt 1 mí
  • Mắt ti hí, đường nếp mí mắt không rõ ràng
  • Bị sụp mí, mí mắt không đều,…

Để biết được phương pháp nào phù hợp nhất với mình, quý khách có thể liên hệ viện thẩm mỹ Yến Nhi và nhận tư vấn miễn phí từ đó có quyết định chính xác nhất!

Xem thêm nội dung liên quan: Khám phá ưu điểm vượt trôi của cắt mí Plasma