PHẪU THUẬT THU NHỎ CÔ BÉ VÀ NHỮNG LƯU Ý CỦA BÁC SĨ

Thời gian, tuổi tác, sinh nở,… dần khiến cho vùng kín của chị em bị ảnh hưởng và không còn như thời còn trẻ. Chính vì thế phẫu thuật làm đẹp vùng kín ra đời giúp chị em tự tin, quyến rũ, cải thiện đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngày hôm nay, thẩm mỹ viện Yến Nhi sẽ cùng chị em tìm hiểu về phương pháp này.

1. PHẪU THUẬT THU NHỎ CÔ BÉ LÀ GÌ?

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là sự can thiệp ngoại khoa đến các vị trí nhăn chùng ở âm đạo. Phương pháp này sẽ được các bác sĩ tiến hành loại bỏ môi lớn dư thừa bằng các kỹ thuật chuyên dụng. Hiện nay, để tiến hành thu nhỏ âm đạo có các loại phẫu thuật sau:

 • Tạo hình môi bé: phẫu thuật làm giảm hoặc thay đổi hình dáng của môi bé
 • Tạo hình thu nhỏ âm đạo: phục hồi âm đạo hoặc ” thắt chặt cửa âm đạo” là một phẫu thuật cải thiện độ rộng của âm đạo

Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu. Tuy nhiên, việc phẫu thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn vững, đảm bảo các điều kiện tốt, tránh biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật.

Tất tật những điều cần biết khi thu nhỏ âm đạo | Dr Hùng Clinic

2. ƯU ĐIỂM CỦA THU NHỎ CÔ BÉ 

Sau khi sinh nở nhiều lần, chắc chắn tầng sinh môn của chị em sẽ bị giãn rộng, âm đạo cũng giảm khả năng đàn hồi. Ngoài ra khi sinh bác sĩ còn rạch tầng sinh môn nên sự phục hồi độ co giãn của tầng sinh môn cũng kém đi nhiều.

Các vấn đề trên làm giảm đáng kể chất lượng đời sống tình dục. Cả vợ chồng khó đạt khoái cảm khi quan hệ. Nhất là gây mất hứng thú ở người chồng. Tình trạng này không khỏi khiến chị em lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vì thế thẩm mỹ vùng kín sẽ mang lại những ưu điểm cho người thực hiện như:

 • Cải thiện thẩm mỹ ở tầng sinh môn: “cô bé” gọn gàng hơn
 • Tầng sinh môn không bị giãn
 • Âm đạo được thu nhỏ lại
 • Tăng khoái cảm tình dục
 • Cải thiện tình trạng sẹo sau khi khâu tầng sinh môn
 • Nâng cao chức năng sinh lý cho nữ giới
 • Hạn chế vi khuẩn tấn công
 • Cải thiện độ đàn hồi, da lão hóa tăng dịch
 • Phục hồi sinh lý cơ vòng toàn diện ở nữ giới

Những điều cần lưu ý sau khi thẩm mỹ vùng kín bạn cần phải biết

3. THU NHỎ CÔ BÉ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Mặc dù là dịch vụ tiểu phẫu nhưng nếu như chị em không lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín mà thực hiện tại các spa chui, cơ sở nhỏ lẻ thì thu nhỏ cô bé hoàn toàn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân đến gặp bác sĩ để tư vấn, điều trị  sau phẫu thuật thu nhỏ âm đạo như: nhiễm khuẩn, nhiễm trùng âm đạo… Có trường hợp phẫu thuật hơn 1 tuần mà vết thương vẫn ra máu không ngừng.

Có thể thấy, chọn thẩm mỹ viện là bước đầu tiên cũng như là bước quan trọng nhất nếu như chị em có nhu cầu thực hiện dịch vụ này.

4. QUY TRÌNH THU NHỎ CÔ BÉ DIỄN RA NHƯ NÀO?

Quy trình thực hiện thẩm mỹ thu nhỏ vùng kín thường được tiến hành theo các bước sau:

 • Bác sĩ tư vấn và thăm khám

Trước khi thực hiện thẩm mỹ vùng kín, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em về phương pháp thực hiện. Nếu bạn quyết định thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe để xem bạn có đảm bảo thực hiện ca phẫu thuật này không.

 • Tiến hành sát khuẩn vùng kín

Sau khi thăm khám xong, các bác sĩ tiến hành sát khuẩn vùng kín để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho quá trình thực hiện.

 • Thực hiện thu nhỏ vùng kín

Trước khi thực hiện thu hẹp âm đạo, chị em sẽ được tiến hành gây tê vùng kín để không có bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ thực hiện quá trình thẩm mỹ vùng kín để loại bỏ phần niêm mạc bị thừa, xệ, phục hồi cấu trúc và chức năng các cơ vòng âm đạo, từ đó tăng độ đàn hồi, trả lại vùng kín se khít cho chị em.

 •  Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Để đảm bảo kết quả phẫu thuật được như ý, hiệu quả. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại vết cắt và hướng dẫn chi tiết cho chị em về việc uống thuốc và chăm sóc vùng kín sau phẫu thuật. Việc này giúp chị em tránh không bị nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhanh chóng hồi phục.

Đừng ngại làm đẹp cho 'cô bé'

Liên hệ trực tiếp đến Fanpage,  Website Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi hoặc qua số điện thoại 0949265000 để được tư vấn chi tiết.