Tiêm Botox có hại không?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ cung cấp các dịch vụ về tiêm Botox chỉnh lệch mặt, tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng có đầy đủ chuyên môn và chất lượng để thực hiện phương pháp này. Những chia sẻ sau đây từ các chuyên gia về tiêm Botox chỉnh lệch mặt sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết và giúp bạn có một cái nhìn đa chiều trước khi quyết định lựa chọn thay đổi bản thân.

1. Những Nguyên Nhân Chính Gây Ra Tình Trạng Lệch Mặt

Trước khi tìm hiểu về phương pháp tiêm Botox chỉnh lệch mặt thì chúng ta cần tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân gây hậu quả lệch mặt như:

  • Di truyền: Đây là một nguyên nhân phổ biến, nếu có ông bà, cha mẹ lệch mặt thì khả năng cao bạn hoặc con cái của bạn cũng gặp tình trạng mặt lệch, mất cân đối, hài hòa trên gương mặt.
  • Sự phát triển lệch lạc của xương hàm:  trong thời kì dậy thì, xương hàm có khả năng phát triển lệch nhau ở 2 bên nếu gặp tác nhân xấu như té, chấn thương hoặc tai nạn,…
  • Thói quen sinh hoạt không tốt: thói quen nằm nghiêng một bên, chống cằm, nhai một bên hàm khi ăn,… những thói quen xấu này khi thực hiện lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ làm cấu trúc xương hàm biến đổi, trở nên méo lệch, thiếu thẩm mỹ.

2. Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt Là Gì?

Tiêm Botox chỉnh lệch mặt được bác sĩ trực tiếp thực hiện, với thao tác tiêm Botox vào vùng mặt bị lệch nhằm cải thiện, khắc phục tình trạng mặt thiếu cân đối. Bác sĩ sẽ cân chỉnh và tính toán lượng Botox thích hợp với từng tình trạng khách hàng, giúp cải thiện tình trạng bất cân xứng, khiến gương măt hài hòa, thanh tú hơn. Ngày nay, phương pháp tiêm Botox chỉnh lệch mặt là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa.

Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt

Kĩ thuật viên thực hiện tiêm Botox chỉnh lệch mặt bắt buộc phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có chuyên môn và kinh nghiệm để hạn chế rủi ro và các biến chứng một cách thấp nhất. Không mất nhiều thời gian cho một liệu trình tiêm Botox, đồng thời phương pháp này không gây xâm lấn như các cuộc đại phẫu, tiểu phẫu chỉnh hàm, do vậy hồi phục nhanh chóng.

3. Chỉ Định Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt Trong Những Trường Hợp Nào?

Tiêm Botox là chỉ định phù hợp cho những trường hợp mặt bị lệch ở mức độ nhẹ và trung bình, tình trạng bất cân xứng không quá nặng. Bởi tiêm Botox chỉnh lệch mặt bản chất chỉ tác động vào cơ hàm mặt làm suy yếu nó đi chứ cấu trúc xương không bị tác động. Do đó, tiêm Botox đối với những tình trạng mặt lệch nặng sẽ không có hiệu quả, trường hợp này cần phải phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể giúp gương mặt trở nên cân đối.

4. Phương Pháp Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt Có Thực Sự Hiệu Quả?

Tiêm Botox chỉnh lệch mặt đem đến hiệu quả cao khi khi được thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy, kĩ thuật viên trực tiếp thực hiện là những bác sĩ có chuyên môn, Botox được sử dụng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được chứng nhận. Và như đã chia sẻ, tiêm Botox chỉ cải thiện tình trạng mặt lệch nhẹ chứ không hiệu quả với những trường hợp có mặt lệch nặng.

Điều đầu tiên khi đến viện thẩm mỹ, bạn sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng lệch của mặt, xem đang ở mức độ nào, sau đó mới cân nhắc nên tiêm Botox hay cần phải can thiệp ngoại khoa. Để hạn chế tiêm Botox tốn kém lại không đạt được kết quả mong muốn.

5. Thực Hiện Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt Có Đau Không?

Tiêm Botox chỉnh lệch mặt thường không gây đau đớn. Trước khi tiến hành tiêm, bác sĩ sẽ gây tê vùng da tiêm, do vậy suốt quá trình diễn ra tương đối nhẹ nhàng, thoải mái. Vậy nên những khách hàng nào có tâm lý sợ đau thì không cần quá lo lắng mà hãy mạnh dạn lên nhé!

Sau liệu trình, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sưng đau nhẹ khi hết thuốc tê, thậm chí có dấu hiệu hơi bầm nhẹ nhưng biểu hiện này là bình thường, bạn không cần lo lắng. Mức độ đau này ở ngưỡng bạn có thể chịu được và bạn cũng sẽ được hướng dẫn một số type giảm sưng đau hiệu quả tại nhà.

6. Chi Phí Thực Hiện Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt Là Bao Nhiêu?

Tiêm Botox chỉnh lệch mặt có mức giá như thế nào cũng là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, để có sự chuẩn bị về mặt tài chính.

Theo Lux Beauty Center tham khảo, mức giá trung bình cho một liệu trình tiêm Botox hiện nay trên thị trường khoảng 5.000.000 – 15.000.000 VND. Đây là mức chi phí khá hợp lý và tương đối nhẹ hơn với các phương pháp chỉnh lệch hàm khác.

Giá tiêm Botox chỉnh lệch mặt có thể dao động lên xuống tùy từng viện thẩm mỹ quy định. Đặc biệt, bạn cần phải cảnh giác cao với cơ sở quảng cáo tiêm Botox với mức giá rẻ, câu kéo khách hàng có chất lượng dịch vụ kém, nguy cơ rủi ro, biến chứng cao.

7. Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi – Địa Điểm Tiêm Botox Chỉnh Lệch Mặt Hàng Đầu Hiện Nay

Tiêm Botox chỉnh lệch mặt ở đâu thì hiệu quả và uy tín chính là vấn đề băn khoăn của đa số mọi người. Hiện nay trên thị trường có không ít cơ sở thẩm mỹ thực hiện tiêm Botox chỉnh lệch mặt nhưng không phải ở đâu cũng uy tín và đủ điều kiện thực hiện, gây ra những rủi ro đáng tiếc.

Để hạn chế tối đa biến chứng thì vấn đề lựa chọn địa điểm thực hiện uy tín rất quan trọng và Viện thẩm mỹ Yến Nhi là nơi có thể khiến bạn hoàn toàn an tâm. Yến Nhi là viện thẩm mỹ tiêm Botox an toàn, hiệu quả trong những năm qua và được đánh giá rất cao về đội ngũ nhân sự, chất lượng dịch vụ. Đây là nơi có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, công nghệ làm đẹp hiện đại cùng không gian tinh tế, ấm cúng đem lại sự thoải mái khi đến cho khách hàng.

Đặc biệt Yến Nhi luôn nhập khẩu những thương hiệu Botox chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới, được công nhận của FDA về độ an toàn, do đó hạn chế tối đa khả năng gây biến chứng.

Kết Luận

Như vậy, tiêm Botox chỉnh lệch mặt sẽ hiệu quả với những ai gặp tình trạng không cân đối gương mặt mức độ nhẹ, trung bình và cần được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ có độ tin cậy cao. Chúng ta có thể hoàn toàn lựa chọn phương pháp này để cải thiện khuyết điểm của bản thân, giúp diện mạo trở nên hoàn thiện hơn.

Xem thêm các bài viết khác tại đây. Liên hệ trực tiếp đến Fanpage hoặc Website Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi để được tư vấn chi tiết.