TIÊM FILLER GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU, CÓ NÊN TIÊM NHIỀU LẦN KHÔNG?

Một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng chính là tiêm filler giữ được bao lâu. Theo đó, tùy theo từng loại filler được sử dụng mà hiệu quả có thể duy trì dài ngắn khác nhau. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố liên quan khác đến tuổi thọ của filler mà Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài chia sẻ sau.

Làm đẹp bằng filler có vĩnh viễn hay không?

Tiêm filler đang là một trong những dịch vụ thẩm mỹ nội khoa thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Phương pháp thẩm mỹ không sử dụng dao kéo, không gây tổn thương trên da và được xem là an toàn tuyệt đối. FDA cũng đã đưa ra những chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn của phương pháp này.

tiêm filler có vĩnh viễn hay không?

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa tiêm filler không phải là phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Đây là giải pháp trẻ hóa tạm thời. Hiệu quả tiêm filler có thể duy trì trong từ một vài tháng, một vài năm. Trong một số trường hợp có thể duy trì lâu dài hơn nếu chất làm đầy được sử dụng là loại bền vững. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này thường ít được chỉ định bởi độ an toàn không cao.

Tiêm filler không vĩnh viễn. Vậy câu hỏi được đặt ra là tiêm filler giữ được bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

Giải đáp tiêm filler giữ được bao lâu

Tiêm tiêm filler giữ được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Trong đó đáng chú ý nhất vẫn là loại filler, chất lượng filler và cách chăm sóc tại nhà sau tiêm. 

Các loại filler mà bạn sử dụng

Có nhiều loại filler khác nhau và tuổi thọ của những loại này cũng khác nhau. Được sử dụng phổ biến nhất là filler tạm thời. Lại này được chỉ định thường xuyên hơn bởi độ an toàn cao, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, dòng filler này chỉ có hiệu quả ngắn. Filler có thành phần chủ yếu là Hyaluaronic acid và sẽ tan tự nhiên trong cơ thể sau khoảng từ 9-12 tháng được tiêm.

tiêm filler uy tín

Hai dòng filler ít được sử dụng hơn gồm:

  • Filler bán bền vững với thành phần là poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite. Loại này có tuổi thọ cao hơn khoảng vài năm nhưng cũng không vĩnh viễn.

  • Loại filler bền vững có thành phần chú yếu là polymethylmethacrylate , sillicone. Độ bền của filler cực cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên ít được sử dụng nhất và cần có sự kiểm soát chặt chẽ.

Chất lượng filler liên quan đến tuổi thọ filler

Tiêm filler giữ được bao lâu tùy thuộc vào chất lượng filler mà bạn sử dụng. Sản phẩm filler chính hãng có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp bạn làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu filler bạn mua không có nguồn gốc rõ ràng, đã hết hạn sử dụng hoặc chứa các tạp chất thì hiệu quả sẽ không cao thậm chí còn gây ra biến chứng nguy hiểm.

Điều này có nghĩa là bạn nên tìm hiểu kỹ về các dòng sản phẩm filler trước khi tiêm. Không nên lựa chọn các dịch vụ tiêm filler giá rẻ hoặc những lời mời chào làm mẫu tiêm filler 0 đồng để đảm bảo sự an toàn. Muốn tìm được filler chất lượng bạn có thể đến Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi để có nhiều sự tham khảo nhất.

Kỹ thuật tiêm filler của bác sĩ

Trình độ tay nghề của bác sĩ cũng phần nào quyết định tiêm filler giữ được bao lâu. Việc tiêm filler đúng vị trí, đúng lớp với liều lượng phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. Ngược lại, nếu người tiêm có kỹ thuật không tốt, tiêm sai thì sẽ dễ xảy ra biến chứng. Nguy hiểm nhất là hiện tượng chèn ép mạch do filler gây ra hoặc tình trạng nhiễm trùng sau tiêm.

Với các biến chứng filler các bác sĩ sẽ phải xử lý bằng cách tiêm tan/ giải filler. Điều này đồng nghĩ với việc filler bị tiêu biến hoàn toàn và hiệu quả filler sẽ không còn được duy trì.

tiêm filler ở đâu

Chăm sóc tại nhà sau tiêm filler

Tiêm filler giữ được bao lâu cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc tại nhà của khách hàng. Một số các yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của filler mà bạn cần chú ý gồm:

  • Nhiệt độ cao từ nước nóng hay các thiết bị xông hơi có thể khiến cho filler bị tan nhanh chóng.

  • Nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời cũng sẽ giảm tuổi thọ filler do đó bạn không nên để da tiếp xúc với ánh nắng.

  • Các hành động như sờ nắn, chèn ép lên vùng da có chứa filler có thể khiến chất làm đầy bị xê dịch và giảm hiệu quả thẩm mỹ.

  • Rửa mặt với nước nóng cũng dễ khiến filler bị tan chảy và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

  • Uống bia rượu sau khi tiêm filler hoặc hút thuốc lá cũng ảnh hưởng rất tiêu cực…

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết tiêm filler giữ được bao lâu tùy vào cơ địa của mỗi người. Có người tiêm filler có thể duy trì được từ 2-3 năm. Nhưng cũng cách tiêm và cách chăm sóc như vậy có người chỉ giữ được hiệu quả trong khoảng 12 tháng. Vậy nên, tiêm filler không đem lại hiệu quả vĩnh viễn bạn nhé.

Có nên tiêm filler nhiều lần hay không?

Nhưng cho dù filler không vĩnh viễn bạn vẫn có thể tiêm nhiều lần để nối tiếp hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn lạm dụng filler. Nếu muốn tiêm filler nhiều lần bạn nên để chất làm đẩy tan hết dưới da. Thăm khám cùng bác sĩ để có chỉ định tiêm filler những lần tiếp theo.

Một người có thể tiêm filler nhiều lần tại cùng một vị trí. Tuy nhiên, cần xác định rõ các vấn đề về da cũng như mong muốn thẩm mỹ để có thể làm đẹp an toàn cùng filler. Không nên tiêm filler quá nhiều bởi cái gì quá lạm dụng cũng không tốt bạn nhé.

Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi sẽ giúp bạn tiêm filler an toàn và hiệu quả. Đảm bảo sử dụng filler chính hãng có tuổi thọ cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn cần được tư vấn hỗ trợ về tiêm filler cũng như thẩm mỹ nội khoa, hãy liên hệ với Viện Thẩm Mỹ Yến Nhi để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất nhé!